Những ngày nóng nực thì những món canh sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ. Trong số đó canh thịt nấu mồng tơi là món canh ngon, có tính mát và cũng rất dễ làm. Hôm nay ktktna.edu.vn sẽ gửi đén độc giả cách nấu canh thịt với mồng tơi sao cho thật ngon mà lại còn giải nhiệt nữa nhé!

canh-thit-nau-mong-toi

Nguyên liệu:

  • 1 bó rau mồng tơi
  • 300g thịt nạc
  • Hành khô, muối, đường và một số gia vị khác.

Cách làm:

-Rau mồng tơi nhặt lá, bỏ cọng, rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.

– Thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn hoặc xay mịn.

cach-nau-canh-thit-voi-mong-toi

– Hành khô rửa sạch, thái nhỏ.

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành khô vào phi thơm, thêm thịt vào xào cùng xào đến khi thịt chín, nêm vào một ít muối, một ít đường, đảo đều. Tiếp theo đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lạnh, đun sôi.

cach-nau-canh-thit-voi-mong-toi

– Sau đó cho rau mồng tơi vào đun cùng, nêm vào nồi canh thêm một ít muối, đợi sôi lại bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Tắt bếp, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

cach-nau-canh-thit-voi-mong-toi

Chỉ một chút thời gian bỏ ra và bạn đã có cho mình một món canh thơm ngon và hơn thế nữa món canh thịt với mồng tơi này sẽ giúp bạn giải nhiệt trong những ngày nóng bức và con cũng cấp lại cho cơ thê bạn những dưỡng chất cần thiết sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chúc các bạn thành công!

Mời bạn tham khảo thêm một số món canh khác:

cách nấu canh chua cá ngát

cách nấu chân giò hầm

canh ngao nấu rong biển

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*