Món gỏi là món rất phổ biến, hơn thế nữa gỏi ăn rất ngon và được sự ưa chuộng của rất nhiều người nhờ sự kết hợp nhiều nguyên phụ liệu lại vơi nhau tạo ra sự hài hòa và cân đổi cả về vị lẫn chất của món ăn, có nhiều cách để làm ra một món gỏi ngon cho bữa ăn của bạn, hãy học cách làm gỏi hải sản Thái Lan đơn giản nhất ngay sau đây để thay đổi cho bữa ăn của gia đình.

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi to (200g)
  • Mực ống tươi (200g)
  • Ớt
  • Cần tàu ( 4 cây)
  • Hành phi
  • Đậu phộng
  • Dấm
  • Đường, nước mắm, tiêu, muối

Cách làm:

Mực rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Sau đó cho xào qua lên, chú ý phải xào to lửa nhé. Xào nhanh tay, tầm 5 phút thì tắt bếp, không mực sẽ bị mất vị ngọt.
sơ chế mực

Tôm rửa sạch, hấp chín, khi thấy tôm chuyển màu thì là được. Bóc vỏ, bỏ đầu.
sơ chế tôm

Ớt thái sợi dài, mỏng. Đậu phộng rang cho vàng thơm, sau đó giã nhỏ. Cần tàu rửa sạch thái khúc dài khoảng 3cm, chẻ nhỏ.

Trộn tôm, mực, ớt, hành phi, cần tàu vào tô, cho thêm chút nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, dấm, đảo đều. Nêm nếm cho vừa với khẩu vị ăn.

Trang trí ra đĩa, cho ít hành phi và đậu phộng lên trên.
cách làm gỏi tôm mực thái lan

Cách làm gỏi hải sản  Thái Lan này ăn giòn vị cay cay lạ miệng rất hấp dẫn phải không nào. Với món ăn này bạn có thể dùng với cơm hoặc ăn kèm với bánh phồng tôm đều rất tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công vơi món ăn này và sẽ có một bữa ăn mới lạ cùng vơi gia  đình nhé!

Bên cạnh món gỏi hải sản ngon tuyệt này, bạn có thể tham khảo thêm cách thực hiện món cá lóc nướng trui để làm phong phú thêm thực đơn mỗi ngày cho gia đình bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*