Như các bạn đã biết, bề bề là loại  hải sản nhà tôm, có hình dáng rất con tôm, tuy nhiên vẫn có rất nhiều điềm khác so với tôm. Được biết thịt bề bề ăn rất ngon, chúng được chế biến thành nhiều món ăn khách nhau. Có một món ăn hấp dẫn đó chính là bề bề xào lăn sả ớt, cách làm cũng không khó khăn, bài biết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bề bề xào sả ớt hấp dẫn nhé.

1812_bbxoln

  1. Chuyển bị nguyên liệu

Để làm được món bề bề xào lăn, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau đây: Bề bề tươi sống, có thể chọn loại bề bề bóc nõn; sả tươi và ớt ngố; gia vị nêm gồm có bộ nêm, bộ ngọt và chút mắm thơm.

Dụng cụ các bạn cần chuẩn bị 1 chiếc chảo chiên chuyên xào nấu, dầu ăn và các dụng cụ xào nấu cần thiết khác trong bếp.

  1. Quy trình chế biến

Đầu tiên các bạn mang bề bề đi bóc vỏ cứng ở bên ngoài, chú ý các loại bỏ vỏ vì nếu không cẩn thận các bạn sẽ bij đứt tay vì cạnh trong lớp giáp của bề bề rất sắc và nguy hiểm. Còn đối với loại bóc nõn rồi thì các bạn không phải lo công đoạn sơ chế trên.

Các bạn tiến hàng ướp bề bề tươi sống đó với bột nêm, bộ ngọt, gia vị đầy đủ trong trong thời gian từ 10 đến 20 phút.

Đem sả và ớt thái lát và thái sợi nhỏ để xào cùng. Cho chảo lên bếp cho dầu ăn vùa phải vào trong sau đó đun già dầu ăn rồi đổ nhanh bề bề đã ướp vào đảo thật nhanh cho bề bề săn lại nhanh chóng, khi đượm chắc các bạn cho sả và ớt vào xào cho xoăn lại khoảng 1 phút trong chảo nóng các bạn có thể cho ra đĩa. Như vậy là món bề bề xào lăn sả ớt của bạn đã thành công.

1812_bbxoln1

  1. Yêu cầu của món bề bề xào lăn sả ớt

Món bề bề xào lăn sả ớt khi hoàn thành cần đảm bảo yếu tố mùi thơm, bề bề có màu hấp dẫn. Thịt bề bề có vị bùi ngọt và đậm vừa. Các bạn có thể thể ăn kèm thêm bề bề xào lăn với rau thơm hoặc cá gia vị chấm.

Các bạn có thể tham khảo thêm một số món ăn hấp dẫ khác tư bề bề như: Bề bề hấp bia, bề bề nướng muối ớt, bề bề rang muối,..

Chúc các bạn và gia đình có những món ăn hấp dẫn vào dịp cuối tuần.

Mời bạn tham khảo món: cua biển cà mau, mua cua biển ở đâu, cua biển giá bao nhiêu và rất nhiều bài viết hay mời bạn BẤM TẠI ĐÂY NHÉ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*