Cách làm quẩy nóng không hề khó, chỉ đòi hỏi chút thời gian của bạn thôi. Cùng thưởng thức quẩy nóng tuyệt ngon trong những ngày lạnh nhé!

Để làm quẩy nóng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

-500gr bột mì đa dụng

-300ml nước lã

-5g bột khai (bột khai là bột làm cho quẩy giòn và rỗng ruột, có thể mua ở các hàng bán đồ khô hoặc đồ làm bánh.)

-5g bột nở – baking powder

-5g muối nở – baking soda

-3g muối

-10g đường

-20ml nước cốt chanh

-Chút bột mì làm bột áo

quay_2

Cách làm:

Vì bột khai có mùi như tên gọi nên trước tiên cần phải khử mùi của nó. Cho bột khai vào một bát nhỏ, đổ 1 nửa chỗ nước cốt chanh vào chờ cho đến khi hỗn hợp sủi bọt hết thì lại đổ tiếp chỗ nước cốt chanh còn lại. Đây là giai đoạn giúp bột khai hết mùi khai.

Trong 1 bát khác hòa tan bột nở, muối nở với 50ml nước lã ở trên.

Đổ bột mì, muối và đường vào tô trộn kỹ, sau đó gom bột lại để rỗng ở đáy tô.

Đổ hai loại nước đã hòa tan ở trên vào cùng với phần nước lã còn lại, trộn đều. Nhào kỹ cho hỗn hợp thành một khối tròn. Đắp một miếng khăn ẩm lên trên ủ bột lần 1 trong vòng 20 phút.

Sau 20 phút, bỏ bột ra nhào bột khoảng 2 – 3 phút sau đó lại cho vào ủ tiếp lần 2, bạn nhớ đậy khăn ẩm lên trên để bột không bị khô nhé. Khi kết thúc ủ bột lần 2, nhào bột lần nữa và ủ bột lần cuối cùng trong vòng 4 – 5 giờ.

Bột sau khi đã ủ xong, mang ra đặt trên một mặt phẳng cán bột thành một hình chữ nhật có chiều rộng khoảng 8 – 10cm.

Cắt bột thành từng dải nhỏ rộng 2cm dài 8- 10cm.

Ở mỗi dải bột như vậy, bạn cắt làm đôi, dùng một que tre dài nhúng vào nước ấn vào giữa dải bột rồi đặt dải bột vừa cắt lên trên, dùng đũa tre ấn nhẹ xuống lần nữa để tạo vân cho dải bột.

Đổ dầu vào chảo lượng dầu phải bằng khoảng 4cm so với đáy chảo, đun sôi dầu rồi thả từng miếng quẩy vào. Đợi cho quẩy tự nổi lên khỏi mặt dầu thì lật quẩy lại.

Khi quẩy có màu vàng cánh gián thì gắp quẩy ra rổ đã chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu. Chuẩn bị sẵn nước chấm chua cay kèm một bát dưa góp và thưởng thức quẩy ngay khi còn nóng.

Quẩy nóng được coi là món ăn vặt khá phố biến với người miền bắc khi mỗi dịp đông về. Không phải lúc nào bất chợt lên cơn thèm quẩy nóng lại có thể “lao” tới hàng quẩy nóng ngay tắp lự. Vậy thì hãy vào bếp, tự trổ tài với cách làm quẩy nóng chiêu đãi cả nhà và thỏa cơn “thèm” nhé! Quẩy nóng tự làm chắc chắn sẽ ngon hơn ngoài hàng rồi vì đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm kèm theo đó bạn sẽ thấy thưởng thức “thành quả” của mình làm ra cảm giác rất tuyệt. Quẩy nóng nên ăn kèm với một bát nước chấm cay cay, chua chua, ngọt ngọt và một bát dưa góp sẽ giúp tôn lên vị ngon của quẩy hơn rất nhiều đấy!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm quẩy nóng này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*