1 – Cháo thịt rau muống:

Nguyên liệu gồm có:

– Gạo: 30 gam

– Rau muống: 30 gam.

– Thịt lợn nạc: 30 gam

– Nước: 300ml

– Dầu: 1 thìa cafe.

Chế biến:

– Gạo vo sạch, rồi đem ngâm khoảng 30 phút

– Rau muống rửa sạch, thái nhỏ, băm nhuyễn ( dùng khoảng 3 thìa là đủ. )

– Thịt lợn nạc rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn ( dùng khoảng 2 thìa canh là đủ ) rồi cho vào chảo xào với một thìa cafe dầu ăn.

– Đổ gạo đã ngâm vào xoong nấu thành chá0. Khi cháo chín, cho thịt vào xào và rau muống vào nấu chung đến khi thịt và rau muống chín nhừ, nêm tí nước mắm ngon hoặc muối iốt cho vừa miệng.

– Đổ cháo ra bát cho dầu ăn còn lại vào trộn đều.

mon-an-cho-be-tu-1-2-tuoi

Liều lượng:

Cho bé ăn 1 bát một ngày.

2 – Cháo thịt bí đỏ:

Nguyên liệu:

– Gạo: 30g

– Bí đỏ: 30g

– Thịt lợn nạc: 30g

– Nước: 300ml

– Dầu: 2 thìa cafe

– Nước mắm

Chế biến:

– Gạo vo sạch rồi ngâm khoảng 30 phút.

– Bí đỏ gọt bỏ lớp vỏ xanh rửa sạch, thái hạt lựu

– Thịt lơn nạc rửa sạch rồi để ráo nước rồi mang băm nhuyễn rồi đem xào với một thìa cafe dầu ăn.

Chế biến:

– Đổ gạo đã ngâm vào xoong rồi nấu thành cháo. Khi cháo chín cho bí đỏ vào nấu chung cho đến khi bí đỏ chín rồi cho thịt vào nêm nước mắm hoặc iot cho vừa. Nấu đến khi thịt chín nhừ là được.

– Đổ cháo ra bát cho phần dầu ăn còn lại vào trộn đều.

Liều lượng:

Cho bé ăn mỗi ngày một bát.

3 – Cháo cá cà rốt.

Nguyên liệu gồm có:

– Gạo: 30g

– Cà rốt: 30g

– Cá: 30g

– Nước; 300ml

– Dầu ăn: 2 thìa cafe

– Hành, mùi, nước mắm hoặc muối i ốt.

Chế biến:

– Gạo mang ra vo sạch rồi ngâm khoảng 30 phút.

– Cà rốt cạo bỏ lớp vỏ, rửa sạch rồi thái kiểu hạt lựu.

– Cá rửa sạch luộc hoặc hấp chín rồi lấy thịt nạc tán nhuyễn lấy khoảng 3 – 4 thìa canh là đủ. Rồi mang ướp cá với hành và nước mắm.

– Đổ gạo đã ngâm vào xoong nấu thành chá0. Khi cháo chín cho cà rốt vào nấu chung cho đến khi cà rốt chín mềm, cho cá vào, nêm gia vị cho vừa.

– Nấu sôi trở lại là được.

– Đổ cháo ra bát, cho phần còn lại của dầu ăn, hành rồi trộn đều.

– Chó bé ăn mỗi ngày một bát.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*