Mật ong không những dùng để bồi bổ cơ thể, dùng để chăm sóc da, dùng để giảm cân mà mật ong còn được dùng để chế biến món ăn. Những món ăn được chế biến từ mật ong có mùi vị thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng. Trong đó phải kể đến món đùi gà nướng.

giam-can-bang-mat-ong

Nguyên liệu:

– Đùi gà loại ngon .

– Mật ong ( loại mật ong nguyên chất  nhé chị em ).

– Nước tương .

– Dầu hào .

– Dầu mè .

– Dầu ăn .

– Nước mắm .

– Muối .

Cách làm:

– Đùi gà rửa sạch , dùng dao khứa hai đến ba đường dọc theo đùi gà, ướp với chút muối.

– Trộn đều nghệ với mật ong, nước tương, dầu hào, dầu mè, dầu ăn và nước mắm. Sau đó phết hỗn hợp gia vị trên lên đùi gà. Bạn có thể dùng tay hoặc dùng thìa phết hỗn hợp nghệ lên đùi gà để gia vị thấm sâu hơn.

– Sau đó bỏ gà vào tủ lạnh từ năm đến sáu tiếng cho thấm gia vị, hoặc để qua đêm.

– Ngày hôm sau, bạn lấy túi đùi gà ra, khuôn lót giấy nhôm, để gà đã ướp chung với nghệ kèm thêm hỗn hợp nước ép của nghệ vào khuôn rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180ºC .

– Nướng từ 40 đến 45 phút, thỉnh thoảng bạn mở lò, dùng chổi quét xốt nhúng vào hỗn hợp nghệ trong khay và mật ong phết lên gà.

– Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng trên than, hương vị món ăn càng hấp dẫn hơn. Món này ăn với cơm rất ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*