Men gan cai khá nguy hiểm, nếu chúng ta không có các phương pháp điều trị hay bảo vệ mình thì sẽ dẫn đến xơ gan, viêm gan. Không những trong thời gian này bạn cần lưu ý sử dụng các loại thuốc bổ gan để hỡ trợ mà chế độ dinh dưỡng bạn cũng cần phải quan tâm nhất. Dưới đây là những Thực phẩm nên ăn và không nên ăn cho người men gan cao

  1. Những thực phẩm nên ăn

Nên có một chế độ ăn cân bằng giữa chất béo bão hòa và chất xơ.

Người bị tăng men gan nên bổ sung vitamin A từ các loại thực phẩm như gan động vật, cà rốt, hẹ, sữa bò, lòng đỏ trứng, rau muống, rau chân vịt, tỏi tây, bắp cải…

Ăn nhiều các thực phẩm giàu vitamin B1, B2, B6 như: mạch nha, giá, đậu, lạc, rau xanh, hoa quả…., Hạt kê, đậu nành, trứng, sữa…,

dau-nanh

Bổ sung thêm ớt ngọt, tỏi, rau cải, rau dền, sơn tra…. Cũng là những thực phẩm giàu vitamin.

Bổ sung các thực phẩm chứa nhiều protein bởi đây là thành phần cấu tạo nền tảng của tất cả tế bào trong cơ thể, khi tế bào gan bị tổn thương làm tăng men gan, khả năng miễn dịch cơ thể giảm. Vì vậy, ăn nhiều protein để phục hồi và tăng cường khả năng miễn dịch. Thực phẩm giàu protein: thịt nạc, trứng, cá, các loại đỗ, rau xanh,…

>> Xem thêm: Có nên dùng tùy tiện thuốc bổ gan ?

2. Những thực phẩm nên tránh

Thực phẩm chứa nhiều đường bởi đường có thể làm tích tụ tế bào hồng cầu trong vi huyết quản và tiểu cầu dẫn tới tắc nghẽn, ngoài ra đường cũng có thể gây mỡ gan.

Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ làm cho chất béo trong cơ thể tăng lên dễ gây gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ,…yếu tố làm tăng men gan.

Gia vị cay nóng: ớt, hạt tiêu

Đồ uống có cồn, đồ uống có ga, khiến gan phải làm việc vất vả hơn khi đang bị bệnh, khiến tình trạng tăng men gan càng nặng hơn.

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ bảo vệ và chăm sóc mình hơn để tăng cường sức khỏe cho gan. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo sản phẩm Hewel – hổ trợ sức khỏe gan.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*