Gan heo là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có độ đạm cao, chứa vitamin A, B, D cùng axid folic, nicotilic cần thiết cho cơ thể. Lượng vitamin A trong gan heo cao hơn nhiều so với sữa, trứng, thịt, cá. Nó có tác dụng duy trì sự sinh trưởng, làm sáng mắt, phòng trừ bệnh khô mắt, mỏi mắt. Hàm lượng vitamin C và Selen phong phú trong gan lợn giúp tăng cường sức miễn dịch cho cơ thể, chống ôxy hóa, chống lão hóa, ức chế các tế bào ung thư. Những người thiếu máu hay suy nhược nên thường xuyên ăn loại thực phẩm này.

Hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn thực hiện món Gan xốt mật ong để đãi gia đình mình một món ăn rất ngọt ngào và thơm ngon này nhé!

mật ong
Gan sốt mật ong thơm ngon

Nguyên liệu

– Gan heo: 200g

– Hành tây: 1/2 củ nhỏ

– Ớt chuông đỏ: 1/2 trái

– Hành lá, tỏi băm

– Tiêu, nước gừng, tỏi băm, dầu ăn, rượu trắng, mật ong, ngũ vị hương, bột năng, hạt nêm, nước tương.

Sơ chế

– Gan cắt miếng vừa ăn, ướp 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước gừng, 1/2 muỗng tiêu, 1/3 muỗng ngũ vị hương, để thấm trong khoảng 2-3 phút, rồi cho thêm 1 muỗng bột năng vào.

– Hành tây cắt múi cau. Hành lá cắt khúc 2-3cm. Ớt chuông bỏ cuống, cắt hình thoi.

– Pha sốt: trộn đều 2 muỗng nước tương , 1 muỗng mật ong và 6ml nước.

Nước sốt gan

– Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng dầu ăn, cho gan vào xào săn và sốt nước tương vào xào cho nước sệt lại, tiếp tục cho lần lượt hành tây và ớt chuông, hành lá vào xào.

Cách dùng

Cho món gan sốt mật ong ra dĩa, rắc thêm tiêu, ăn nóng với cơm và chấm nước tương.

Mách nhỏ

– Chọn loại gan bột là loại gan mịn, có màu sáng và đồng nhất.

– Ướp bột năng vào gan để khi xào gan sẽ không bị khô, ra nước mà vẫn chín mềm rất ngon.

– Xào gan vừa chín tới để gan mềm và có vị ngon.

 

Các bạn có thể xem thêm tại:

3 món ăn ngon làm từ mật ong

Chanh đào ngâm mật ong trị ho cho cả nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*