Văn hóa ẩm thực

Món ngon Sài Gòn không thể bỏ qua

Món ngon Sài Gòn không thể bỏ qua

Món ngon Sài gòn có rất nhiều, mỗi người một khẩu vị, một sở thích nhưng đại đa số những ai đã từng đến Sài gòn đều muốn thưởng thức những món ăn sau. – Món cơm tấm Sài gòn Ở Việt nam đâu đâu cũng có cơm tấm nhưng ở Sài Gòn cơm tấm trở thành nét văn hóa[Read More…]

by May 6, 2014 0 comments Văn hóa ẩm thực
Gỏi cuốn Nam Bộ lạ miệng

Gỏi cuốn Nam Bộ lạ miệng

Món gỏi cuốn dù xuất hiện ở nơi cao sang hay bình dân đều không mất đi nét đặc trưng vốn có của nó. Hình dung ngay đến cuốn bánh tráng mỏng, bên trong là rau thơm, bún, tôm, thịt. Món gỏi này đòi hỏi khéo tay khi cuốn, cuốn chắc tay, gọn ghẽ; có vài cọng hẹ sống xanh ló[Read More…]

by May 6, 2014 0 comments Văn hóa ẩm thực
Món mỳ lạnh kiểu Trung Quốc

Món mỳ lạnh kiểu Trung Quốc

Nguyên liệu: +200g mỳ gạo khô +200g tôm sống +150g thịt lợn +Rau thơm +Tỏi, hành khô, ớt +Một số gia vị: dầu gấc, đường, dấm, nước mắm… Cách làm +Bước 1:xay nhỏ tôm và thịt lợn(chúng ta chỉ xay khoảng 50g tôm) +Bước 2: Thịt băm xào chín với chút dầu ăn và 1 củ hành khô phi vàng +Bước 3:Tôm[Read More…]

by May 6, 2014 0 comments Văn hóa ẩm thực
Súp yến – Cách nấu súp yến đơn giản nhất

Súp yến – Cách nấu súp yến đơn giản nhất

Yến là một loại nguyên liệu vô cùng quý giá mà thiên nhiên ban tặng, bởi vậy chế biến yến thành món ăn ngon là điều rất khó. Món ăn ngon giới thiệu tới các bạn món súp yến thật thơm ngon, đúng với giá trị của nó. Nguyên liệu của món súp yến bao gồm: – Yến: 100g; –[Read More…]

by April 18, 2014 0 comments Văn hóa ẩm thực
Nét ẩm thực Nhật Bản

Nét ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản là nền ẩm thực xuất xứ từ nước Nhật. Ẩm thực Nhật Bản không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn. Hương vị món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng và phù hợp với thiên nhiên từng mùa. Do vị[Read More…]

by April 17, 2014 0 comments Văn hóa ẩm thực